Đèn chiếu sáng LED ma trận trên Everest mới

Đèn chiếu sáng LED ma trận trên Everest mới

Hệ thống chiếu sáng trên ô tô là hệ thống đèn được tích hợp phía trước, phía sau, hai bên và phía trong xe giúp tài xế quan sát rõ đường đi. Không chỉ vậy, hệ thống đèn này còn cho phép phương tiện xung quanh và người đi bộ nhận biết sự hiện diện của xe cũng như phán đoán được hướng di chuyển của người điều khiển.

Hệ thống chiếu sáng trên ô tô được phân loại theo các mục đích khác nhau bao gồm chiếu sáng, tín hiệu và thông báo. Các loại đèn pha ô tô được dùng để chiếu sáng, đèn xi – nhan thì sẽ đưa ra các tín hiệu báo rẽ và đèn hậu ô tô chịu nhiệm vụ thông báo sự hiện diện của xe.

Khi di chuyển trong thành phố, nơi có mật độ phương tiện qua lại cao, người lái cần chú ý sử dụng hệ thống đèn cảnh báo, đèn tín hiệu khi muốn rẽ hoặc quay đầu.

Hơn nữa, đối với những đoạn đường không có dải phân cách, hãy luôn bật chế độ đèn cos để tránh làm chói mắt, ảnh hưởng đến tầm nhìn của người đi bộ và các phương tiện đang di chuyển ngược chiều.

Chủ xe cần phải bảo dưỡng hệ thống chiếu sáng trên ô tô thường xuyên để đảm bảo tầm nhìn và khả năng quan sát tốt nhất khi tham gia giao thông.

Trong trường hợp muốn thay thế hệ thống chiếu sáng mới, hệ thống đèn đó cần phải đạt tiêu chuẩn về yêu cầu kỹ thuật. Điều này vừa giúp người lái có tầm nhìn tốt, không làm ảnh hưởng tới các phương tiện khác vừa bảo đảm sự an toàn cho tài xế lái xe.

Cách thức hoạt động của tính năng chiếu sáng thông minh trên Ford Everest

Cụm đèn trước tiên tiến này kết hợp với camera trên kính chắn gió có thể phát hiện đèn trước hoặc đèn hậu của các phương tiện khác ở khoảng cách tới 800 mét. Khi hệ thống phát hiện một phương tiện khác, hệ thống sẽ tắt các chip Led tương ứng với vùng sáng chiếu đến phương tiện đó, để đèn pha của xe không làm chói mắt người khác. Các chip Led khác vẫn được kích hoạt, do vậy, hệ thống đèn vẫn duy trì khoảng sáng tối đa cho người lái.

Hệ thống sẽ theo dõi xe khi đang trong khúc cua và điều chỉnh cường độ chiếu sáng để giữ xe luôn ở trong trạng thái “trong vùng tối”. Đồng thời, khu vực xung quanh xe cũng sẽ được theo dõi và được chiếu sáng tối ưu nhất bởi đèn pha xe.

Việc sử dụng đèn pha trong những tình huống và vị trí thích hợp sẽ giúp tăng cường khả năng quan sát của người lái xe một cách đáng kể. Điều này có thể được lý giải bởi vì đèn pha vốn được thiết kế với góc chiếu xa, trong khi đèn chiếu gần sẽ có góc chiếu thấp hơn và hướng xuống phần đường ngay trước đầu xe. Đèn chiếu gần thường sẽ được sử dụng khi môi trường xung quanh xe đang có nhiều ánh sáng, có thể là từ những phương tiện tham gia giao thông khác hoặc đèn đường.

Góc chiếu của đèn pha trên tính năng chiếu sáng thông minh trên Ford Next Gen được thiết kế hướng lên trên để có chùm sáng dài hơn, từ đó tài xế có thể quan sát được những sự việc xảy ra phía trước và hai bên xe kịp thời hơn nhiều so với việc chỉ sử dụng đèn chiếu gần.

Bên cạnh tính năng chiếu sáng thông minh, xe còn có tính năng tự động cân bằng góc chiếu sáng. Vì xe không chỉ đi các cung đường thẳng nên đèn chiếu gần (đèn cos) trên Ford Next Gen còn được trang bị tính năng tự động cân bằng góc chiếu sáng.

Tính năng này sử dụng các cảm biến để đo lường tốc độ di chuyển và góc lái để xoay đèn pha tương ứng với từng khúc cua. Việc này cho phép người lái nhìn rõ hơn phần đường phía trước so với đèn chiếu thẳng thông thường hay sử dụng. Hệ thống đèn chiếu sáng trên Ford Next Gen có thể xoay tới 15 độ, đủ để chiếu sáng hầu hết các khúc cua, cải thiện tối ưu tầm nhìn cho người lái xe. Hệ thống này sẽ cung cấp thêm ánh sáng khi ô tô đang di chuyển trên đường phố và sẽ được kích hoạt với tốc độ thấp khi xe đang bắt đầu cua gấp.

Tính năng điều chỉnh góc chiếu sáng tĩnh hoặc động này không chỉ hỗ trợ xe khi vào cua, mà còn được kích hoạt khi xe về số lùi để cung cấp thêm nguồn sáng khi người lái muốn lùi xe vào ban đêm.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết!

Vĩnh Khang Ford – Niềm Tin Từ Sự Khác Biệt

Liên hệ ngay: 0907 432 452

Email: lvkhang@phumyford.com.vn

Website: https://dailyxeford.vn/

Tiktok: @khang.mexe

Địa chỉ: 507C Võ Nguyên Giáp, P. An Phú, TP. Thủ Đức, TPHCM


Posted

in

by

Tags:

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0907432452